TRẤU NGHIỀN

HUỲNH THÁI ANH - 02/03/2021

Việt Nam là đất nước có truyền thống về nền nông nghiệp trồng lúa nước lâu đời nên có nguồn vỏ trấu rất dồi dào mà trước nay con người chưa khai thác được hết giá trị của nó.


Ngày nay con người đã nhận thấy được tiềm năng kinh tế rất lớn từ vỏ trấu và đang khai thác triệt để nguồn nguyên liệu này:

Trấu nghiền (hay còn gọi là trấu xay, bột trấu, cám trấu, cám nghiền…) được sản xuất từ 100% nguyên liệu vỏ trấu tại nhà máy, qua dây chuyền tự động khép kín, không lẫn tạp chất

. Tùy theo mục đích sử dụng, thông qua hệ thống lưới sàn mà cho ra các sản phẩm bột trấu nghiền với nhiều kích cỡ như 0.4mm – 0.7mm, 1mm, 1.2mm, 2mm.

Thông số kỹ thuật:

+ Thành phần chính: 100% nguyên liệu là vỏ trấu, không lẫn tạp chất, chứa 75% là chất xơ.

+ Kích thước: 0.5 – 2mm

+ Độ ẩm: 3-8% m/m + Hàm lượng tro: 8 – 12% m/m

+ Nhiệt lượng: 3.200 – 3.600 Kcal/kg

Ứng dụng:

Trấu nghiền (bột trấu) có khả năng cháy và sinh nhiệt cao nên được sử dụng chủ yếu làm nguyên liệu đốt trong công nghiệp như lò hơi, lò sấy, lò hơi tầng sôi…

Ngày nay công nghê đốt bằng trấu được ứng dụng nhiều nên các loại lò hơi đốt trấu cũng ngày được phát triển đa dạng với nhiều loại khác nhau. Sử dụng trấu nghiền làm nguyên liệu đốt thay thế cho các loại than đá, dầu DO cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp mà không phải thay thế cấu trúc ban đầu của lò.Giá thành của trấu nghiền cũng rất rẻ so với các loại nguyên liệu đốt khác.

Sử dụng trấu nghiền làm nguyên liệu đốt thải ra rất ít khói, không gây ô nhiễm môi trường. Bột trấu mịn còn được sử dụng làm chất độn trong sản xuất thuốc thú y hoặc dùng làm phụ gia cho ngành thức ăn chăn nuôi. Trấu nghiền còn là nguyên liệu để sản xuất 1 số loại nguyên liệu đốt khác như là viên nén trấu hay là củi trấu.

Chúng tôi luôn cam kết cung ứng nguồn hàng ổn định và giá cả cạnh tranh nhất cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ ngay: 094 998 4787

 

 


  

avatar
Xin chào
close nav